தீபாவளி - இனிப்பு வகைகள்

Discussion in 'Diwali Sweets' started by NATHIYAMOHANRAJA, Oct 30, 2018.

  1. NATHIYAMOHANRAJA

    NATHIYAMOHANRAJA Well-Known Member

    Joined:
    Jul 27, 2018
    Messages:
    7,150
    Likes Received:
    512
    Trophy Points:
    113
    Gender:
    Female
    Occupation:
    HOME MAKER
    Location:
    CHENNAI
    பச்சரிசி அதிரசம்


    சமைக்க தேவையானவை

    • பச்சரிசி - 2½ கப் (அ) 500 கிராம்
    • கறுப்பு வெல்லம் -300 கிராம்
    • ஏலக்காய் பொடி -1 டீஸ்பூன்
    • எள் - 1 டீஸ்பூன்
    • எண்ணெய் – தேவையான அளவு
    • Step 1.

      முதலில் அரிசியை 1 – 1½ மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும். பின்னர் தண்ணீரை நன்கு வடித்து விடவும்.
    • Step 2.

      பின் அரிசியை உலர்ந்த துணியில், நிழலில் காய வைக்கவும். முக்கால் பாகம் காய்ந்தவுடன் மிசினில் இடித்துக் கொள்ளவும்.
    • Step 3.

      இடித்து, சலித்துக் கொள்ளவும். வெல்லத்தை கனமான பாத்திரத்தில் ¼ கப் தண்ணீர் விட்டு காய்ச்சவும். வெல்லம் முழுவதும் கரைந்ததும்,
    • Step 4.

      அதனை வடிகட்டி மீண்டும் கம்பிபதம் வரும் வரை மெல்லிய தீயில் காய்ச்சவும். ஏலக்காய் பொடி, எள் ஆகியவற்றை வெல்லபாகில் சேர்க்கவும்.
    • Step 5.

      பின் சிறிது சிறிதாக வெல்லப் பாகை அரிசிமாவில் சேர்த்து கட்டி விழாதவாறு கிளறவும். அதிரசமாவானது சப்பாத்தி பதத்திற்கு வரும்.
    • Step 6.

      அடிகனமான பாத்திரத்தில் எண்ணெயை காய வைத்து அதிரசமாவை வடை மாதிரி தட்டி எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும். சுவையான பச்சரிசி அதிரசம் தயார்.
     
  2. NATHIYAMOHANRAJA

    NATHIYAMOHANRAJA Well-Known Member

    Joined:
    Jul 27, 2018
    Messages:
    7,150
    Likes Received:
    512
    Trophy Points:
    113
    Gender:
    Female
    Occupation:
    HOME MAKER
    Location:
    CHENNAI
    புசனிக்காய் அல்வா

    தேவையான பொருட்கள்
    புசனிக்காய் துருவல் – ஒரு கப்
    சர்க்கரை – அரை கப்
    ஏலக்காய் – ஒரு டீஸ்பூன்
    மஞ்சள் கலர் – தேவைகேற்ப
    நெய் – மூன்று குழிகரண்டி
    முந்திரி – பத்து
    திராட்சை – பத்து
    செய்முறை
    கடாயில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் முந்திரி, திராட்சை சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
    பிறகு, அதே கடாயில் புசனிக்காய் துருவல் சேர்த்து கைவிடாமல் கிளறவும்.
    ஐந்து நிமிடத்திற்கு பிறகு சர்க்கரை சேர்த்து ஐந்து நிமிடம் நன்றாக குழைய கிளறவும்.
    பிறகு, அதில் நெய் சுற்றி ஊற்றி ஐந்து நிமிடங்கள் நன்றாக கிளறவும்.
    ஏலக்காய் தூள், மஞ்சள் கலர் மற்றும் வறுத்த முந்திரி, திராட்சை சேர்த்து நன்றாக கிளறி அல்வா பதம் வந்ததும் கிளறி இறக்கி ஒரு கிண்ணத்தில் போட்டு சாப்பிடவும்.
     
  3. NATHIYAMOHANRAJA

    NATHIYAMOHANRAJA Well-Known Member

    Joined:
    Jul 27, 2018
    Messages:
    7,150
    Likes Received:
    512
    Trophy Points:
    113
    Gender:
    Female
    Occupation:
    HOME MAKER
    Location:
    CHENNAI
    சுரைக்காய் அல்வா

    தேவையான பொருட்கள்
    சுரைக்காய் – ஒரு கப் (தோல் நீக்கி துருவியது)
    சர்க்கரை – 15௦ கிராம்
    நெய் – நான்கு தேகரண்டி
    ஏலக்காய் – கால் டீஸ்பூன்
    கலர் பவுடர் – ஒரு சிட்டிகை
    முந்திரி பருப்பு – பனிரெண்டு
    செய்முறை
    கடாயில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் முந்திரி பருப்பு போட்டு பொன்னிறமாக வறுத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
    கடாயில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் துருவிய சுரைக்காய் போட்டு நன்றாக வதக்கி, சர்க்கரை, கலர் பவுடர் சேர்த்து நன்றாக கைவிடாமல் கிளறவும்.
    பிறகு, நெய் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக சேர்த்து கிளறி ஏலக்காய் தூள், நெய்யில் வறுத்த முந்திரி சேர்த்து நன்றாக கிளறி அல்வா பதம் வந்தவுடன் இறக்கவும்.
     
  4. NATHIYAMOHANRAJA

    NATHIYAMOHANRAJA Well-Known Member

    Joined:
    Jul 27, 2018
    Messages:
    7,150
    Likes Received:
    512
    Trophy Points:
    113
    Gender:
    Female
    Occupation:
    HOME MAKER
    Location:
    CHENNAI
    அவல் பாயசம்

    தேவையான பொருட்கள்
    அவல் – இரண்டு கை பிடி ( அவலில் தண்ணீர் ஊற்றி உறவைத்து இரண்டு நிமிடம் கழித்து வடிகட்டி வைத்துகொள்ளவும்)
    பால் – முக்கால் லிட்டர்
    சக்கரை – ஒரு கப்
    முந்திரி – பத்து
    திராட்சை – பத்து
    ஏலக்காய் பவுடர் – ஒரு டீஸ்பூன்
    நெய் – ஐந்து டீஸ்பூன்
    செய்முறை
    கடாயில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் முந்திரி, திராட்சை சேர்த்து பொன்னிறம் வந்தவுடன் எடுத்து வைத்துகொள்ளவும்.
    ஒரு பாத்திரத்தில் நெய் விட்டு உறவைத்த அவலை சேர்த்து வதக்கவும்.
    பின், பால் ஊற்றி வேகவிடவும்.
    கொதித்தவுடன் சக்கரை, ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து ஒரு கொதிவந்தவுடன் வருத்த முந்திரி, திராட்சை சேர்த்து இறக்கவும்.
     
  5. NATHIYAMOHANRAJA

    NATHIYAMOHANRAJA Well-Known Member

    Joined:
    Jul 27, 2018
    Messages:
    7,150
    Likes Received:
    512
    Trophy Points:
    113
    Gender:
    Female
    Occupation:
    HOME MAKER
    Location:
    CHENNAI
    ஜவ்வரிசி மிக்சர்

    தேவையான பொருட்கள்
    நெய் – மூன்று டீஸ்பூன்
    எண்ணெய் – தேவையான அளவு
    முந்திரி – பத்து
    திராட்சை – பத்து
    ஜவ்வரிசி – 1௦௦ கிராம்
    கரிவேபில்லை – சிறிதளவு
    பூண்டு – இரண்டு பல் (நசுக்கியது)
    வறுத்த வேர்கடலை – இரண்டு டீஸ்பூன்
    பொடி செய்ய:
    காய்ந்த மிளகாய் – இரண்டு
    பெருங்காயம் – சிறிதளவு
    உப்பு – தேவைகேற்ப
    ஆகியவற்றை சேர்த்து பொடி செய்து கொள்ளவும்.
    செய்முறை
    கடாயில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் முந்திரி, திராட்சை சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுத்து கொள்ளவும்.
    இன்னொரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் ஜவ்வரிசி போட்டு வறுத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
    பின், அதே கடாயில் கரிவேபில்லை, நசுக்கிய பூண்டு சேர்த்து ஒரு வறுவறுத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
    ஒரு கிண்ணத்தில் வறுத்த ஜவ்வரிசி, முந்திரி, திராட்சை, கரிவேபில்லை, நசுக்கிய பூண்டு, பொடி ஒரு டீஸ்பூன் சேர்த்து நன்றாக கலக்கி பரிமாறவும்.
     
  6. NATHIYAMOHANRAJA

    NATHIYAMOHANRAJA Well-Known Member

    Joined:
    Jul 27, 2018
    Messages:
    7,150
    Likes Received:
    512
    Trophy Points:
    113
    Gender:
    Female
    Occupation:
    HOME MAKER
    Location:
    CHENNAI
    ஜாங்கிரி

    தேவையான பொருட்கள்
    உளுத்தம் பருப்பு – கால் கிலோ
    சக்கரை – 2௦௦ கிராம்
    எண்ணெய் – தேவையான அளவு
    ஏலக்காய் – ஐந்து
    கலர் பவுடர் – தேவையான அளவு (தேவைபட்டால்)
    செய்முறை
    உளுத்தம் பருப்பை அரை மணி நேரத்திற்கு ஊற வைத்து நுண்ணிய மிருதுவான விழுது போல் அரைத்து கொள்ளவும்.
    சக்கரை சிரப் ரெடி செய்து கொள்ளவும்.
    அதனுடன் ஏலக்காய், கலர் சேர்த்து கொள்ளவும்.
    மெல்லிய பிளாஸ்டிக் கவரில் இந்த மாவை ஊற்றி, கவரின் அடிப்பக்கத்தில் நுனியில் சிறு துளை செய்து கொள்ளவும்.
    கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் முறுக்கு போல பிழிந்து நன்கு வேகும் வரை வறுத்து எடுக்கவும்.
    எடுத்த பின், இரண்டு நிமிடங்கள் சக்கரை சிரப்பில் போட்டு எடுக்கவும்.
     
  7. NATHIYAMOHANRAJA

    NATHIYAMOHANRAJA Well-Known Member

    Joined:
    Jul 27, 2018
    Messages:
    7,150
    Likes Received:
    512
    Trophy Points:
    113
    Gender:
    Female
    Occupation:
    HOME MAKER
    Location:
    CHENNAI
    வெள்ளரி கோஸ்மரி


    தேவையான பொருட்கள்
    வெள்ளரிக்காய் – ஒன்று (தோல் சீவி பொடியாக அறியவும்)
    பாசிப்பருப்பு – ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
    கடுகு – ஒரு டீஸ்பூன்
    உளுத்தம் பருப்பு – இரண்டு டீஸ்பூன்
    பச்சை மிளகாய் – இரண்டு (நறுக்கியது)
    உப்பு – தேவைகேற்ப
    கரிவேபில்லை – சிறிதளவு
    தேங்காய் திருவல் – ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
    செய்முறை
    வெள்ளரிக்காயை தோல் சீவி பொடியாக அறியவும்.
    பாசிப் பருப்பை நீரில் ஊறவைக்கவும்.
    கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து தாளித்து வைக்கவும்.
    அதில் பாசிப்பருப்பை போட்டு தண்ணீர் விட்டு வேக வைக்கவும்.
    பிறகு அறிந்த வெள்ளரிக்காய் போட்டு தண்ணீர் தெளித்து, உப்பு சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
    வெந்ததும் தேங்காய் துருவல், கரிவேபில்லை சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
     
  8. NATHIYAMOHANRAJA

    NATHIYAMOHANRAJA Well-Known Member

    Joined:
    Jul 27, 2018
    Messages:
    7,150
    Likes Received:
    512
    Trophy Points:
    113
    Gender:
    Female
    Occupation:
    HOME MAKER
    Location:
    CHENNAI
    சம்பா ரவை பாயாசம்



    தேவையான பொருட்கள்
    சம்பா ரவை – இரண்டு கப்
    கோவா – ஒரு கப்
    சர்க்கரை – மூன்று கப்
    கேசரி பவுடர் – சிறிதளவு
    பால் – ஆறு கப்
    ஏலக்காய் – ஒன்று
    முந்திரி – பத்து
    திராட்சை – பத்து
    சாரை பருப்பு – இரண்டு டீஸ்பூன்
    நெய் – தேவைகேற்ப
    மஞ்சள் எசென்ஸ் – சில துளிகள்
    பிரிஞ்சி இலை – ஒன்று
    செய்முறை
    குக்கரில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் ஏலக்காய், பிரிஞ்சி இலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
    பின், கழுவிய சம்பா ரவையை சேர்த்து வதக்கி, ஆறு கப் தண்ணீர் ஊற்றி கலக்கி மூடிவைத்து நன்றாக குழைய வேகவிடவும்.
    பிறகு, அதனுடன் கேசரி பவுடர், சர்க்கரை, கோவா, பால் ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்றாக கொதிக்கவிடவும்.
    பின், கடாயில் நெய் விட்டு காய்ந்ததும் முந்திரி, திராட்சை, சாரை பருப்பு சேர்த்து வறுத்து அதில் சேர்க்கவும்.
    கடைசியில் எசன்ஸ் சேர்த்து கலக்கி இறக்கவும்.
     
  9. NATHIYAMOHANRAJA

    NATHIYAMOHANRAJA Well-Known Member

    Joined:
    Jul 27, 2018
    Messages:
    7,150
    Likes Received:
    512
    Trophy Points:
    113
    Gender:
    Female
    Occupation:
    HOME MAKER
    Location:
    CHENNAI
    பாஸந்தி

    தேவையான பொருட்கள்
    பால் – ஒரு லிட்டர்
    வெல்லம் (பொடித்தது) – 5௦ கிராம்
    கேசரி பவுடர் – ஒரு சிட்டிகை
    செய்முறை
    பாலை ஒரு கனமான பாத்திரத்தில் சூடு செய்யவும்.
    கொதி வந்த பிறகு, மிக லேசான சூட்டில் சிறிது நேரம் வைக்கவும்.
    பாலில் இருந்து, ஆடையானது (க்ரீம்) தனியாக பிரிந்து மேலே மிதக்கும்.
    வேறொரு பாத்திரத்தில் இந்த க்ரீமை எடுத்து வைக்கவும்.
    பால் எல்லாம் இவ்வாறாக மாறும் வரை இதனை தொடர்த்து செய்யவும்.
    பொடித்த வெல்லம் மற்றும் கேசரி பவுடரை போட்டு கலக்கவும்.
    குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து குளிர்ந்த பிறகு எடுத்து பரிமாறவும்.
    பாலை சிறு தீயில் வைத்து சமைக்கவும்.
     
  10. NATHIYAMOHANRAJA

    NATHIYAMOHANRAJA Well-Known Member

    Joined:
    Jul 27, 2018
    Messages:
    7,150
    Likes Received:
    512
    Trophy Points:
    113
    Gender:
    Female
    Occupation:
    HOME MAKER
    Location:
    CHENNAI
    கோதுமை ரவை அல்வா

    தேவையான பொருட்கள்
    கோதுமை ரவை – அரை கப்
    பால் – இரண்டு கப்
    நெய் – நான்கு தேகரண்டி
    முந்திரி – பத்து
    சர்க்கரை – 1/3 கப் (அல்லது தேவையான அளவு)
    பாதாம் – பத்து
    ஏலக்காய் தூள் – சிறிதளவு
    செய்முறை
    குக்கரில் கோதுமை ரவை மற்றும் பால், சிறிதளவு ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து மூன்று விசில் வந்தவுடன் இறக்கி கொள்ளவும்.
    பிறகு, கடாயில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் முந்திரி, பாதாம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வந்தவுடன் கோதுமை ரவை கலவையை போட்டு கிளறவும். சர்க்கரை கலந்து கிளறவும்.
    பிறகு, நெய் ஊற்றி கிளறவும்.
    ஒரு தட்டில் நெய் தடவி அதில் அந்த கலவையை ஊற்றி பாதாம் துருவி மேலே துவி பரிமாறவும்.
     

Share This Page